Làm gì để biến tấu phần gà dư thừa sau Tết

Ngày tết, việc trưng lên bàn thờ tổ tiên những con gà cúng thơm ngon, luộc đúng chuẩn nhằm thể hiện sự kính trọng với ơn trên. Tuy nhiên những phần gà luộc vào những ngày này thường quá nhiều thì làm thế nào để xử lý hết. Ăn quá nhiều gà luộc trong một thời gian dài chắc chắn ai cũng cảm thấy “nhàm chán”. Đừng lo, chỉ với 3 công thức món ăn sau sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó.

Gỏi gà chua ngọt

Làm gì để biến tấu phần gà dư thừa sau Tết

Gỏi gà chua ngọt

Gỏi gà luôn là một trong những món ăn ngon, độc đáo. Chính hương vị đến từ vị chua ngọt của gỏi gà khiến kích thích vị giác của người ăn. Bên cạnh đó, hương vị cay cay của món ăn giúp làm tăng hương vị của món gà. Do đó, đừng bỏ qua công thức thần thánh này.

Nguyên liệu:

Đùi gà hoặc phần ức gà.

Đậu Hà Lan

100g Giá

Ớt

Hành tây

Tỏi

Chanh

Nước

Gia vị

Đầu tiên nên bắt tay vào làm phần nước chấm với công thức theo tỷ lệ 1:1:1 nước, đường, nước mắm. Sau đó, tùy theo khẩu vị nêm nếm cho lượng nước chanh tùy ý. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thích. Cho tỏi băm, và ít ớt băm vào trộn để làm nước chấm thơm hơn.

Xé gà ra từng miếng nhỏ, chần sơ đậu hà lan và giá. Hành tây cắt dạng sợi nhỏ ngâm nước lạnh để bớt hăng. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp trộn đều và chan nước chấm lên trên. Dùng tay bóp nhẹ để cho các hỗn hợp hòa quyện.

Gà rau răm.

Làm gì để biến tấu phần gà dư thừa sau Tết

Gà rau răm

Rau răm luôn là một trong những loại rau thơm ngon và giúp cho thịt gà giữ được hương vị ngon ngọt của nó. Việc sử dụng thịt gà cùng với rau răm sẽ giúp cho món ăn trở nên độc đáo hơn rất nhiều. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay món ăn siêu ngon và đơn giản ngay nhé.

Thịt ức gà hoặc đùi gà.

Rau răm

Hành tây

Muối tiêu

Chanh, ớt

Gia vị

Xé phần thịt gà ra sau đó cho rau răm đã được lấy lá và xắt miếng vừa ăn. Trộn lại với nhau để được một hỗn hợp ngon. Cho 1 ít muối tiêu lên trên và trộn, vắt một ít chanh để tăng thêm vị chua mặn giúp món thịt gà trở nên hấp dẫn. Nếu thích, dằn một nhúm đường để tăng thêm hương vị độc đáo của món ăn. Gà hòa quyện với rau răm vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe giải nhiệt sau những ngày tết

Miến gà trộn khô

Làm gì để biến tấu phần gà dư thừa sau Tết

Miếng gà trộn

Miến là một trong những loại gia vị ngon và độc đáo hiện nay. Miến giúp mang đến sự ngon miệng, thích hợp làm một món ăn mới lạ ngày tết. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản đã có ngay một món ăn ngon và độc đáo bậc nhất này rồi.

Đùi gà hoặc ức gà và lòng gà

Miến

Hành

Rau mùi

Giá

Chanh

Miến

Xì dầu

Nước mắm

Gừng

Hành khô

Gia vị

Cho miến vào bên trong nồi nước lạnh ngâm cho miến nở ra. Cho vào bên trong nồi nước sôi và bắt đầu luộc cho phần miến hơi mềm và vớt ra để ráo. Cho phần hành rau mùi xắt ngỏ, giá rửa sạch để ráo. Xắt gừng thành miến nhỏ. Cho toàn bộ hỗn hợp vào trộn đều bao gồm miến, gà xé, hành tây cũng như  rau mùi và các loại chanh. Bên cạnh đó, cho toàn bộ phần nước chấm và gia vị vào trộn đều để giúp cho món ăn được thấm vị hơn rất nhiều.

Chỉ với ba công thức siêu đơn giản đã giúp bạn có được một bữa ăn hoàn toàn khác lạ và rất dễ dàng cho việc thay đổi khẩu vị mỗi ngày.